Đồng là kim loại nắm giữ vị trí số 1 trong ngành tái chế phế liệu. Các đồng xu trong túi bạn hiện tại có thể có niên đại hơn 1000 năm tuổi. Đồng tái chế mỗi năm tương đương với lượng đồng được khai thác. Qua đó có thể thấy nhu cầu sử dụng đồng trong đời sống là rất lớn.

Vậy các ích lợi khi tái chế đồng phế liệu là gì? Hãy cùng thu mua phế liệu Lộc Phát tìm hiểu trong bài viết sau.

Tái chế đồng phế liệu tiết kiệm diện tích

  • Phế liệu, rác do doanh nghiệp, nhà máy công ty sản xuất đa phần đều sẽ thải ra các bãi rác. Và chúng chiếm rất nhiều diện tích không gian. Quá trình tái chế đồng phế liệu sẽ làm giảm thiểu vấn đề này để tiết kiệm diện tích không gian cho nhiều mục đích khác nhau như trồng cây, trồng rừng hoặc xây dựng.

Bảo vệ môi trường khi tái chế đồng

  • Việc tái chế đồng thay vì khai thác sẽ giúp bảo vệ môi trường một cách hiệu quả. Quá trình tái chế đồng sẽ giảm được chất thải so với tinh chế đồng mới. Hơn nữa khai thác đồng sẽ cần sử dụng nhiên liệu hóa thạch và can thiệp đến hệ sinh thái tự nhiên. Nếu có thể tái chế nhiều hơn đồng phế liệu thì chúng ta sẽ góp phần ngăn chặn hiện tượng thay đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ.

Tái chế đồng an toàn và tiết kiệm năng lượng hơn

  • Tinh luyện đồng rất độc hại, trong quá trình tinh chế, các chất thải ra không khí có thể gây hại cho con người và môi trường. Ngược lại thu mua đồng phế liệu và tái chế là một quá trình tương đối an toàn. Đồng thời tái chế phế liệu chỉ sử dụng 15% năng lượng so với quá trình tinh chế.

Tạo công ăn việc làm cho người dân

  • Ngành thu mua tái chế phế liệu đã tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân trên khắp thế giới. Từ việc thu mua phân loại vận chuyển đến tái chế đều đòi hỏi sức lao động của con người. Ở các khu dân cư thì mọi người coi mua ve chai (thu mua sắt phế liệu) là công việc mưu sinh.

Tiết kiệm tài nguyên môi trường

  • Tái chế nghĩa là làm chậm đi tốc độ cạn kiệt tài nguyên. Với số dân đang tăng nhanh cùng với các tiến bộ khoa học công nghệ thì việc bảo vệ nguồn tài nguyên tự nhiên là có ý nghĩa rất quan trọng.